Lợi ích khi cho trẻ tiếp xúc với Âm nhạc từ nhỏ

Đối với trẻ em,việc tiếp xúc với Âm nhạc ngay từ khi còn nhỏ sẽ có rất nhiều lợi ích tác động đến quá trình phát triển tố chất và trí tuệ . Chọn một nhạc cụ cho trẻ em học là một phương thức phổ biến nhất để tiếp cận với Âm nhạc. Việc học đàn trước mắt sẽ có những tác động tích cực cho cuộc sống của Bé

1. Chơi đàn là một hoạt động giải trí bổ ích : Với cây đàn , Âm nhạc sẽ giúp trẻ em tận hưởng những giờ phút giải trí lành mạnh. Đồng thời với việc học đàn hàng ngày sẽ giúp trẻ tránh xa sự cám dỗ của các trò chơi giải trí không lành mạnh hiện nay …

2. Các bài học đàn kích thích sự phát triển não bộ làm tăng trí thông minh cho trẻ em : Các nhà khoa học trên thế giới đã nghiên cứu nhiều về vấn đề này và đã có cơ sở để kết luận: Trẻ em được học đàn sẽ phát triển khả năng giải các bài toán đố tốt hơn những đứa trẻ không học đàn khác.

3. Phát triển sự khéo léo của cơ thể , trau dồi sự kiên nhẫn và linh hoạt trong công việc của trẻ : khi chơi đàn, yêu cầu trẻ em phải có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận của cơ thể : Tay lướt trên phím đàn và mắt tập trung quan sát các nốt nhạc trong bài đàn, não bộ tiếp nhận thông tin nốt nhạc để điều khiển các ngón tay bấm trên phím đàn, chân và đôi khi cả cơ thể có những động tác để giữ nhịp điệu cho bài đàn. Sự phối hợp nhịp nhàng đó làm phát triển sự linh hoạt, nhạy bén của trẻ em trong các hoạt động khác của cuộc sống.

4. Phát triển kỹ năng cảm thụ Âm nhạc: Các kỹ năng và kiến thức học đàn giúp trẻ dễ dàng nắm bắt giai điệu Âm nhạc của các hình thức thể loại khác với nhạc cụ mà mình đang học, do đó sự cảm nhận và tiếp thu Âm nhạc của bé càng ngày càng sẽ nhanh nhạy hơn .
5. Rèn luyện sự tập trung trong công việc : Đọc nhạc, nắm bắt các nốt và tiết tấu nhịp, sau đó điều khiển sự di chuyển của các ngón tay trên bàn phím theo bài nhạc đòi hỏi trẻ phải tập trung cao độ, đó là cách rèn luyện cho trẻ tính tập trung và nghiêm túc khi nhìn nhận các vấn đề trong cuộc sống .
6. Có điều kiện để phát huy năng khiếu : Khi cho con học đàn, bạn sẽ sớm phát hiện tài năng bẩm sinh của trẻ và tạo điều kiện để con phát triển tài năng .

7. Tự tin hơn: Nếu chơi tốt bản nhạc đầu tiên, trẻ sẽ chơi tốt hơn những bản nhạc tiếp theo. Thành công ấy sẽ giúp trẻ tự tin hơn về khả năng của chính mình.
8. Rèn nhân cách, lập trường: Khi học đàn ,Trẻ cần thuộc nốt, tập trung cao và phải có tính kiên nhẫn cùng trách nhiệm hoàn thành bài đàn . Những hoạt dộng đó giúp Trẻ rèn luyện nhân cách và có đủ phẩm chất, bản lĩnh để đối mặt với thử thách trong cuộc sống sau này.

9. Phát huy trí tưởng tượng và tính sang tạo : Lắng nghe và thả hồn trong âm nhạc, trẻ sẽ có điều kiện để phát huy sự sáng tạo, trí tưởng tượng của mình.
10. Khả năng phân tích sự việc trong cuộc sống : Qua thời gian học đàn, trẻ sẽ đạt khả năng phân tích chi tiết tốt. Khi tập một bản nhạc trên đàn, Trẻ phải biết phân biệt nốt trầm, bổng, phách mạnh và nhẹ, các trường độ, nhịp điệu củng như các sắc thái và âm sắc khác nhau ..V.V.., điều này rèn luyện khả năng phân tích chi tiết trong công việc và cuộc sống của Bé sau này.
Trường Âm nhạc Sóng Nhạc, với đội ngũ Giáo viên kinh nghiệm cùng với hệ thống Giáo trình biên soạn và chọn lọc, sẽ là nơi tạo điều kiện tốt nhất cho các Bé
Tiếp cận với Âm nhạc hiệu quả.
Chương trình đào tạo của Sóng Nhạc gồm các Bộ môn nhạc cụ phù hợp cho Trẻ em như : PIANO, VIOLON, GUITAR, TRỐNG, THANH NHẠC, MÚA.
Hãy đến với Hệ thống Sóng Nhạc gồm các địa điểm tại 718A Âu Cơ, phường 14 Quận Tân Bình, số 10 đường số 9, Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, 198 Khánh Hội, phường 6 Quận 4, TpHcm.